NGƯỜI ĐỘC THÂN CÓ CẦN MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Hầu hết những người độc thân đều không cần tới bảo hiểm nhân thọ, một phần bởi sức khỏe đang tốt, cộng thêm việc không có ai phụ thuộc tài chính, làm bao nhiêu tiêu bấy nhiêu – tương lai tính sau, nhưng cũng có trường hợp ngoại lệ.

NGƯỜI ĐỘC THÂN CÓ CẦN MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Người độc thân là gì? Người độc thân hay người đơn thân là một người chưa lập gia đình (chưa kết hôn ) hoặc trong người đã ly hôn nhưng chưa kết hôn lại (tái hôn, đi bước nữa).

Vậy không có người phụ thuộc tài chính thì người độc thân có cần mua bảo hiểm nhân thọ không?!
Bảo hiểm nhân thọ cũng như bao loại hình khác, chính là để đề phòng cho người được bảo hiểm và gia đình trong những trường hợp xấu nhất. Bảo hiểm nhân thọ chính là một hình thức bảo hiểm cho tính mạng của bạn, tức là khi người được bảo hiểm mất đi, số tiền sẽ được đưa về cho gia đình.

Và hầu hết những người độc thân đều không cần tới bảo hiểm nhân thọ, một phần bởi sức khỏe đang tốt, cộng thêm việc không có ai phụ thuộc tài chính, làm bao nhiêu tiêu bấy nhiêu – tương lai tính sau, nhưng cũng có trường hợp ngoại lệ.

Vì nếu bạn đang hỗ trợ tài chính cho cha mẹ già, cho anh chị em trong gia đình, hoặc đang có khoản nợ cần trả thì bạn nên xem xét nghiêm túc về bảo hiểm nhân thọ cho bạn.

Điều gì xảy ra nếu không may bạn bị bệnh tật, phải nằm viện điều trị? Thu nhập của bạn có thể mất vì bạn không thể đi làm được nữa? Ai sẽ đi làm thay bạn để kiếm tiền? Ai sẽ thay bạn gởi tiền về cho cha mẹ già? Tệ hơn, bác sĩ chuẩn đoán bạn mắc bệnh lý nghiêm trọng, bệnh nan y, cần 1 số tiền lớn để điều trị, ai là người chu cấp tiền để bạn chữa bệnh? Liệu số tiền ít ỏi của cha mẹ tiết kiệm nhiều năm có đủ 50% số tiền bác sĩ yêu cầu hay không?… Đó là khi bạn cần Quyền lợi hỗ trợ nằm viện và Quyền lợi bệnh nan y theo mức độ trọng của bảo hiểm mang lại.

Công ty bảo hiểm sẽ bù đắp lại phần thu nhập bị mất của bạn dựa trên số ngày nằm viện, hỗ trợ số tiền lớn để điều trị bệnh nghiêm trọng mà bạn gặp phải, bạn có thể yên tâm vì cha mẹ của bạn sẽ không phải lo lắng tiền bạc vì bạn.

Điều gì xảy ra nếu không may bị tai nạn, mất sớm? Với bạn, tất cả đã chấm hết, nhưng với những người ở lại, mọi thứ chỉ vừa mới bắt đầu… Sẽ phải lo khoản tiền để mai táng, hậu sự cho bạn, ở đâu ra? Cha mẹ già sẽ phải sống như nào nếu không còn nhận được hỗ trợ từ bạn? Ai sẽ là người thay bạn trả các khoản nợ mà bạn chưa trả xong, anh chị em hay cha mẹ? Nếu may mắn, gia đình sẽ được đền bù 1 chút tiền, nhưng chừng đó là chưa đủ để bạn hoàn thành trách nhiệm của mình.

Bảo hiểm nhân thọ giúp bạn hoàn thành trách nhiệm của mình với gia đình: trả hết các khoản nợ, có tiền cho cha mẹ già tương đương với 10 năm thu nhập lẽ ra bạn kiếm được nếu còn sống. 

Điều gì xảy ra khi bạn già đi? Nếu vẫn không biết cách chi tiêu, không tiết kiệm tiền bạc thì bạn đã bao giờ tự hỏi: Khi già bạn lấy gì để ăn? Tuổi già là khi đau ốm nhiều, cần nhiều tiền, bạn muốn mình tự lo được hay trông cậy vào con cháu (đến chính bạn còn chưa lo được cho cha mẹ mình, thì đừng mong chờ khi mình già con cháu có thể lo cho mình)? Tuổi trẻ trôi qua rất nhanh, nhưng tuổi già sẽ trôi qua rất lâu, và rất khổ nếu không có tiền.

Bạn muốn tuổi già của mình được an nhànnghỉ ngơi hay khổ cựcnghèo khổ? Đó là do bạn quyết định ngay từ khi bạn còn trẻ, còn độc thân. Bảo hiểm nhân thọ giúp bạn an nhàn tuổi già nhờ việc tiền tiết kiệm của bạn được đầu tư, và được chia lãi.

VẬY, KHI NÀO NÊN BẮT ĐẦU THAM GIA BẢO HIỂM NHÂN THỌ?

Điều chắc chắn đó là: Bạn nên bắt đầu tiết kiệm NGAY HÔM NAY, NGAY BÂY GIỜ chứ không phải ngày mai.

Nhưng vấn đề là: Bạn có quá ít tiền ở thời điểm hiện tại, phải tham gia bảo hiểm nhân thọ như thế nào?

Câu trả lời là: Hãy bắt đầu với mệnh giá hợp đồng bằng tổng số nợ của bạn thời điểm hiện tại, cộng thêm 1 năm thu nhập dự phòng nhỡ bạn đau ốm, bạn sẽ BẤT NGỜ VÌ SỐ TIỀN TIẾT KIỆM MỖI NGÀY QUÁ ÍT.

Kế hoạch tiết kiệm cho hưu trí bạn có thể làm sau, nhưng cần thực hiện càng sớm càng tốt bạn nhé!

Và đừng quên liên hệ ngay với Tâm 0966 447 448, Tâm ở đây, tư vấn HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ về bảo hiểm nhân thọ ạ!