TRIẾT LÝ ĐẦU TƯ CHO CON CỦA VỢ CHỒNG TRIỆU PHÚ

Kiếm được một triệu USD mỗi năm, Jen và Steve dành phần lớn thu nhập cho hai con học tại trường, học ngôn ngữ và các hoạt động ngoại khóa.

TRIẾT LÝ ĐẦU TƯ CHO CON CỦA VỢ CHỒNG TRIỆU PHÚ

14 năm trước, Jen (45 tuổi) và Steve Châu (46 tuổi) đã nghỉ việc làm công ăn lương và tự khởi nghiệp. Đối với hai vợ chồng, lợi ích lớn nhất khi điều hành doanh nghiệp của riêng mình không phải là tổng thu nhập hằng năm lên đến một triệu USD, mà nằm ở chỗ cả hai muốn dành bao nhiêu thời gian cho con gái 13 tuổi và con trai 12 tuổi của mình tùy thích.

Jen thành lập Bumblebee Linens vào năm 2007, chuyên sản xuất khăn tay, tạp dề và khăn tắm được thiết kế riêng. Cô đồng sáng lập nó với Steve. Trở thành ông bà chủ giúp hai vợ chồng có thời gian đồng hành nhiều hơn vào cuộc sống của con cái như làm tình nguyện viên tại trường học và đưa chúng đến các hoạt động ngoại khóa khác nhau.

"Dù con cái có thích chúng tôi tham gia vào cuộc sống của chúng hay không, tôi cũng cố gắng nói với hai đứa con rằng chúng may mắn biết bao khi cha mẹ đã ở đó vì chúng", Jen chia sẻ.

Cả Jen và Steve đều lớn lên với tuổi thơ thiếu vắng sự gắn kết gia đình khi cha mẹ chăm chỉ làm việc, không thể dành nhiều thời gian cho họ. Với Jen, việc dành nhiều thời gian cho con còn có ý nghĩa lớn. Cô kể: "Mẹ tôi đã qua đời khi tôi còn khá trẻ. Bây giờ, tôi chỉ muốn quay lại thời gian đó và đảm bảo rằng tôi luôn có mặt vì các con tôi".

Steve Châu (bên trái) và Jen (bên phải) đang có thu nhập một triệu USD mỗi năm. Ảnh: Nhân vật cung cấp cho CNBC

Steve Châu (bên trái) và Jen (bên phải) đang có thu nhập một triệu USD mỗi năm. Ảnh: Nhân vật cung cấp cho CNBC

Jen bắt đầu tạo Bumblebee Linens khi đang mang thai đứa con đầu lòng, từ bỏ công việc phân tích tài chính vốn khiến cô phải tham gia các cuộc họp từ sáng sớm với nhóm ở châu Âu cho đến tận khuya với nhóm ở châu Á. Cô và Steve đã thành công trong việc bán những chiếc khăn tay thừa mà họ mua để làm quà tặng cho đám cưới của họ. Từ đó, cả hai nhận thấy rằng một doanh nghiệp tương tự kết hợp với thương mại điện tử sẽ tạo ra nguồn thu nhập tốt. Cặp đôi đầu tư khởi điểm khoảng 600 USD để đặt vài trăm chiếc khăn tay cũng như một chiếc máy ảnh kỹ thuật số để chụp ảnh truyền thông.

Jen nói: "Mục tiêu kinh doanh của tôi ban đầu là 5.000 USD một tháng. Vào thời điểm đó, tôi chỉ mong công việc giúp tôi trang trải các chi phí sinh hoạt gia đình đã là tuyệt vời lắm rồi".

Bumblebee Linens đã phát triển nhanh chóng. Trong vòng 5 năm, công ty đã mở rộng ra khỏi nhà để xe của cặp vợ chồng này thành một nhà kho với hai nhân viên. Công ty hiện có doanh thu hằng năm khoảng một triệu USD, Len bỏ túi được khoảng một nửa số đó.

Jen điều hành các hoạt động hàng ngày của công ty và phụ trách các đơn đặt hàng, đóng gói, vận chuyển và quá trình thêu, trong khi Steve xử lý tất cả khâu tiếp thị. Steve nói: "Cách phân chia nhiệm vụ của chúng tôi rất tốt khi không giẫm chân lên nhau. Ai cũng đều có toàn quyền kiểm soát khu vực của riêng mình".

Ngoài ra, Steve còn đứng ra thuật lại quá trình nghỉ việc để khởi nghiệp của vợ trên một blog. Kể từ năm 2009, blog đã phát triển để giới thiệu sách điện tử, podcast và các hội nghị. Trước đây, anh từng là giám đốc kỹ thuật điện, nhưng đã bỏ công việc này vào năm 2016 để tập trung toàn thời gian cho blog của mình.

Blog cung cấp một số khóa học về xây dựng thương hiệu thương mại điện tử, cũng như hàng trăm video hướng dẫn và các tập podcast. Thay vì tính phí cho mỗi khóa học hoặc cho các gói thành viên hàng tháng, Steve chọn thu phí trọn đời với mức cố định 1.900 USD. Steve thừa nhận rằng mức giá này cao hơn nhiều so với các đối thủ nhưng anh ấy thích kiếm tiền trước hơn. Ngoài ra, việc này cũng giúp anh xây dựng cơ sở người dùng bền vững hơn.

"Nếu người dùng của tôi thành công thì tôi sẽ thành công hơn. Khi họ thành công, tôi khoe về họ và điều đó giúp blog tôi hấp dẫn hơn", Steve chia sẻ.

Ngoài doanh thu từ thành viên, blog kiếm được thu nhập thông qua liên kết quảng cáo, tài trợ và sự kiện thương mại điện tử trực tiếp hàng năm. Tổng doanh thu hàng năm khoảng một triệu USD và Steve có thể mang về một nửa số tiền trên.

Cơ cấu ngân sách hàng tháng của gia đình Steve và Jenthu nhập trung bình tháng: 25.405 USDHưu tríGiáo dục cho conNhà ởBảo hiểmĂn uốngĐiện, gas, wifiDi chuyểnGiải tríTùy ýVnExpressGiải trí Số tiền: 205

Mặc dù tổng thu nhập của họ khoảng một triệu USD mỗi năm, Jen và Steve không cảm thấy mình "đặc biệt giàu có" ở Thung lũng Silicon so với bạn bè và những người hàng xóm. Cặp vợ chồng không chi tiêu tới "một phần nhỏ" những gì họ kiếm được và tự coi mình tương đối tiết kiệm so với mức thu nhập trên.

Trong cơ cấu chi tiêu, hai vợ chồng hướng đến chi tiền cho những trải nghiệm. Jen thích đi nghỉ dài ngày cùng gia đình mỗi năm, trong khi Steve thích đến các sự kiện thể thao. Phần lớn nhất ngân sách hàng tháng của họ dành cho việc học hành của con cái và các hoạt động ngoại khóa. Ngoài 4.500 USD một tháng cho học phí trường tư, họ chi thêm 900 USD cho các lớp học tiếng Trung Quốc, dạy kèm, các lớp thể thao và toán học.

"Cả hai đều tin rằng khoản đầu tư lớn nhất của chúng tôi là con cái. Chúng tôi thực sự muốn chúng được phát triển toàn diện", Jen nói.

Jen và Steve làm việc khoảng 20 giờ mỗi tuần tại doanh nghiệp của họ. Steve thường hoàn thành công việc vào khoảng 12h30 trưa, còn lại thời gian làm "tài xế Uber toàn thời gian" cho các con. Jen dành thời gian rảnh rỗi để làm tình nguyện viên tại trường học của con gái với chương trình khởi nghiệp cho học sinh. Jen nói: "Có được sự linh hoạt đó là điều vô cùng bổ ích đối với tôi. Tôi có thể làm điều gì đó mà tôi yêu thích và cũng là một phần thực sự quan trọng trong quá trình giáo dục con tôi".

Jen rất thích sự linh hoạt của mình đến nỗi cô ấy đã cố ý giữ cho Bumblebee Linens không phát triển nhanh như thường lệ. "Khi chúng tôi phát triển quá nhanh, điều đó gây ra rất nhiều vấn đề và thành thật mà nói, tôi không muốn làm công việc đó một chút nào", Jen chia sẻ.

Một khi doanh nghiệp lớn hơn, cô sẽ phải tìm địa điểm lớn hơn, phải thuê nhiều nhân viên hơn và phải làm nhiều thứ hơn mà bản thân chưa sẵn sàng thực hiện hơn. Những việc này ảnh hưởng đến lối sống hằng nhật của gia đình. Hiện tại, họ mãn nguyện và tận hưởng thành công của mình bên cạnh gia đình.

Tất Đạt (theo CNBC)

KIẾN THỨC VÀ KINH NGHIỆM

Khách hàng mắc bệnh trong thời gian chờ, có được chi trả quyền lợi bảo hiểm không?

Khách hàng mắc bệnh trong thời gian chờ, có được chi trả quyền lợi bảo hiểm không?

Thời gian chờ là một trong những quy định để tránh các trường hợp trục lợi từ bảo hiểm, biết trước sự kiện bảo hiểm xảy ra và mua bảo hiểm để được hưởng lợi. Ví dụ trong hợp đồng bảo hiểm quy định thời gian chờ là 60 ngày. Thì bạn sẽ bắt đầu được nhận quyền lợi bảo hiểm từ ngày thứ 61 tính từ ngày ký hợp đồng bảo hiểm.

CÔNG TY BẢO HIỂM PHÁ SẢN THÌ SAO?

CÔNG TY BẢO HIỂM PHÁ SẢN THÌ SAO?

Nhiều khách hàng những băn khoăn, lo lắng về việc trong tương lai, nếu trường hợp xấu xảy ra, công ty bảo hiểm phá sản, quyền lợi của khách hàng liệu còn được đảm bảo?

BẢO HIỂM NHÂN THỌ LÀ ĐA CẤP?

BẢO HIỂM NHÂN THỌ LÀ ĐA CẤP?

Ác cảm với đa cấp “biến tướng” nên nên nhiều người vội “đánh đồng” loại hình này với Bảo hiểm Nhân thọ (BHNT), vốn cùng mô thức kinh doanh qua đại lý. Nhưng thực tế mô hình đại lý đa cấp của bảo hiểm có ý nghĩa ra sao, hoạt động của công ty BH được Nhà nước giám sát thế nào… lại là điều không phải ai cũng hiểu rõ.

NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý KHI THAM GIA BẢO HIỂM NHÂN THỌ

NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý KHI THAM GIA BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Trên thế giới, bảo hiểm nhân thọ là loại hình bảo hiểm phát triển nhất bên cạnh bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm phi nhân thọ bởi ngoài yếu tố bảo hiểm, loại hình bảo hiểm này còn giúp khách hàng tiết kiệm, tích lũy và tăng trưởng tiền bạc trung hạn và dài hạn.

NGƯỜI ĐỘC THÂN CÓ CẦN MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ

NGƯỜI ĐỘC THÂN CÓ CẦN MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Hầu hết những người độc thân đều không cần tới bảo hiểm nhân thọ, một phần bởi sức khỏe đang tốt, cộng thêm việc không có ai phụ thuộc tài chính, làm bao nhiêu tiêu bấy nhiêu – tương lai tính sau, nhưng cũng có trường hợp ngoại lệ.

NÊN MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ HAY GỬI TIẾT KIỆM

NÊN MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ HAY GỬI TIẾT KIỆM

Có một điểm chung là cả ngân hàng và BHNT đều hoạt động hợp pháp dưới sự giám sát trực tiếp của Bộ Tài chính và Chính phủ. Tuy vậy, sự khác nhau ban đầu của 2 loại hình này thể hiện ngay ở cách sử dụng vốn để đầu tư.

NÊN MUA BÀO HIỂM NHÂN THỌ NÀO?

NÊN MUA BÀO HIỂM NHÂN THỌ NÀO?

Tùy vào mục đích của khách hàng mà bảo hiểm nhân thọ có những gói sản phẩm đa dạng để phù hợp với từng nhu cầu, mang tới giải pháp tài chính tối ưu nhất

NÊN MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ HAY BẢO HIỂM XÃ HỘI

NÊN MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ HAY BẢO HIỂM XÃ HỘI

Bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm xã hội đều là những giải pháp bảo vệ sức khỏe cho con người. Tuy nhiên, có 5 điểm khác nhau giữa bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm xã hội mà các bạn cần nắm rõ để đánh giá, nhìn nhận chính xác, thấu đáo từng hình thức bảo hiểm

3 CÁCH RÚT TIỀN BẢO HIỂM NHÂN THỌ TRƯỚC HẠN

3 CÁCH RÚT TIỀN BẢO HIỂM NHÂN THỌ TRƯỚC HẠN

Rút tiền nhân thọ trước hạn là rút tiền trước thời hạn kết thúc hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Thời hạn này có thể là 20 năm, 30 năm… tuỳ vào gói sản phẩm bảo hiểm mà bạn mua. Khi có nhu cầu rút tiền bảo hiểm trong trường hợp này bạn có thể tham khảo các cách sau đây:

RÚT TIỀN BẢO HIỂM NHÂN THỌ TRƯỚC HẠN, NÊN HAY KHÔNG?

RÚT TIỀN BẢO HIỂM NHÂN THỌ TRƯỚC HẠN, NÊN HAY KHÔNG?

Việc duy trì bảo hiểm đến kết thúc hợp đồng là điều mà người tham gia bảo hiểm mong muốn. Lúc này, các quyền lợi được hưởng sẽ đúng như bản hợp đồng đã ký kết. Tuy nhiên, trong trường hợp bất khả kháng, người tham gia bảo hiểm hoàn toàn có thể rút tiền bảo hiểm nhân thọ trước hạn theo quy định của công ty bảo hiểm.

CÓ THỂ RÚT NGẮN KỲ HẠN ĐÓNG BẢO HIỂM KHÔNG?

CÓ THỂ RÚT NGẮN KỲ HẠN ĐÓNG BẢO HIỂM KHÔNG?

Nhiều khách hàng khi tham gia bảo hiểm nhân thọ còn e ngại bởi thời gian đóng phí bảo hiểm quá dài vì nỗi lo gãy gánh giữa chừng do những sự cố rủi ro hoặc áp lực tài chính. Nếu muốn rút ngắn thời gian đóng phí, nên chọn những sản phẩm có thời gian đóng phí phù hợp và linh hoạt nhưng vẫn đảm bảo thời gian bảo vệ lâu dài.

NHỮNG RỦI RO KHI MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ

NHỮNG RỦI RO KHI MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Gặp phải những người giả danh đại lý bảo hiểm, khai báo sai hoặc thiếu thông tin về người được bảo hiểm, mức phí bảo hiểm vượt quá điều kiện cho phép...

Mách bạn: 4 mẹo nhỏ để mua bảo hiểm nhân thọ KHÔNG BỊ LỖ VỐN

Mách bạn: 4 mẹo nhỏ để mua bảo hiểm nhân thọ KHÔNG BỊ LỖ VỐN

Phần lớn mọi người thường đắn đo suy nghĩ trước việc tham gia bảo hiểm nhân thọ là bởi suy nghĩ tiền bỏ vào đây thì là "mất", là "lỗ vốn". Bởi vì chức năng chính của bảo hiểm nhân thọ vẫn là giải pháp bảo vệ, hỗ trợ tài chính an toàn khi gặp rủi ro trong cuộc sống.