MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ ĐỂ LÀM GÌ?

Những ai đã mua thì đọc cho đỡ hoang mang. Còn chưa mua thì đọc để hiểu ĐỦ và mua cho ĐÚNG ạ!

MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ ĐỂ LÀM GÌ?

❇️ MUA ĐỂ LÀM GÌ?

Bảo hiểm nhân thọ có 02 chức năng chính:

1️⃣. Chuẩn bị QUỸ DỰ PHÒNG cho các tình huống khẩn cấp cần đến tiền ngay và luôn như :

💵Tiền điều trị bệnh lý nghiêm trọng cần nhiều tiền như ung thư, suy thận, viêm não, suy tim....

💵 Tiền duy trì mức sống của gia đình trường hợp người lao động chính mất khả năng lao động do tai nạn hoặc mắc bệnh lý nghiêm trọng thậm chí là tử vong sớm

💵 Tiền trả cho khoản nợ đang dùng tài sản để thế chấp vay ngân hàng, tránh mất tài sản vì mất khả năng thanh toán (ví dụ: mua nhà trả góp, thế chấp nhà để lấy vốn kinh doanh)

2️⃣ TÍCH LŨY TIỀN cho những kế hoạch / nhu cầu cần tiền trong tương lai xa

Đó là những kế hoạch tài chính dài hạn trên 10 năm kể từ ngày bắt đầu tích lũy

Ví dụ:

💰 Tích lũy tiền cho con học đại học

💰 Tích lũy tiền cho con lập nghiệp/làm của hồi môn cho con

💰 Tích lũy tiền cho tuổi nghỉ hưu (đặc biệt với những người không có lương hưu)


💥💥 Ưu điểm của việc lựa chọn kênh bảo hiểm để tích lũy so với kênh ngân hàng đó là:

🔥 Kìm hãm cám dỗ chi tiêu do không dễ phá vỡ kế hoạch tích lũy giữa chừng chỉ vì cần mua sắm món tài sản nào đó

🌟 Rèn luyện thói quen chi tiêu THU NHẬP - TIẾT KIỆM = CHI TIÊU

🤗 Đằng nào cũng phải tiết kiệm, vấn đề chỉ là lựa chọn kênh nào để cất tiền, và bảo hiểm nhân thọ là một kênh rất okie

👉 Mua để làm gì giúp bạn xác định được loại hình bảo hiểm phù hợp

👉 Mua để làm gì giúp người tư vấn của bạn khi thiết kế phương án có thể cân đối quyền lợi & phí đóng hợp lý, tối ưu được đồng tiền bạn có

👉 Mua để làm gì giúp bạn xác định được bố/mẹ hay con nên là người được bảo hiểm chính của hợp đồng bảo hiểm bởi hoàn toàn phụ thuộc vào mục đích của bạn khi mua bảo hiểm.

❇️❇️ CHI BAO NHIÊU TIỀN CHO BẢO HIỂM LÀ HỢP LÝ?

Về mặt lý thuyết, người ta cho rằng nên dành khoảng 10-15% thu nhập để mua bảo hiểm nhân thọ; tuy nhiên, trên thực tế, chi bao nhiêu cho bảo hiểm hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu và mục đích của bạn khi mua bảo hiểm.

🔺Nếu bạn muốn chuẩn bị một món tiền cho việc học của con ở tuổi mười tám hoặc đó là kế hoạch hưu trí của bạn ở tuổi năm mươi, thì việc đầu tiên là bạn cần xác định số tiền bạn mong muốn có được tại thời điểm đó trong tương lai, sau đó xác định thời gian cần để tích lũy đủ số tiền đó.

🌈 Bảo hiểm nhân thọ giúp bạn đạt được mục tiêu ngay cả khi bạn mất khả năng tạo ra thu nhập, nhưng không phải là kênh đầu tư siêu lợi nhuận để chỉ bỏ ra 20 triệu/năm mà sau 10 năm có được 1 tỷ.

➡️ Muốn có 1 tỷ sau 10 năm nữa, thì ngay hôm nay bạn phải cất đi 274k/ngày, đều đặn, có kỷ luật. Bạn làm được đúng không?

🔺Nếu bạn cần DỰ PHÒNG 2 TỶ ĐỒNG cho trường hợp khẩn cấp cần đến tiền ngay và luôn, như trường hợp người kiếm tiền chính của gia đình mất khả năng tạo ra thu nhập do tai nạn dẫn đến tàn phế hay tử vong sớm, THÌ BẠN CHỈ CẦN BỎ RA 20 TRIỆU để mua bảo hiểm tính mạng cho người kiếm tiền chính, thế là đủ!

💥💥💥 Lưu ý: Một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có thể:

👉Có giá trị hoàn lại ít hơn tổng phí đã đóng hoặc

👉Có giá trị hoàn lại nhiều hơn tổng phí đã đóng

Hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu và mục đích của bạn.

Hãy xác định rõ nhu cầu & mục đích của bạn, trao đổi với người tư vấn của bạn để thiết kế ra phương án tối ưu nhất !

LƯU Ý QUAN TRỌNG: Không có gói bảo hiểm nào

👉 Đóng phí thấp

👉 Thời gian đóng ngắn (dưới 10 năm)

👉 Thời gian bảo hiểm dài

👉 Chi trả quyền lợi cao, phạm vi rộng

👉 Giá trị hoàn lại có lãi như ngân hàng


🤗 Tôi ko mong bạn sẽ tham gia ngay bảo hiểm vì ngại, vì nể , vì quen biết hay vì bất cứ lý do nào khác.

Tôi hi vọng bạn sẽ tham gia khi bạn thực sự hiểu bản chất của bảo hiểm. Bạn hiểu được đúng , đủ những quyền lợi và nghĩa vụ của mình. Để đảm bảo cho bạn và gia đình an tâm hơn khi có những biến cố xảy ra.

KIẾN THỨC VÀ KINH NGHIỆM

Khách hàng mắc bệnh trong thời gian chờ, có được chi trả quyền lợi bảo hiểm không?

Khách hàng mắc bệnh trong thời gian chờ, có được chi trả quyền lợi bảo hiểm không?

Thời gian chờ là một trong những quy định để tránh các trường hợp trục lợi từ bảo hiểm, biết trước sự kiện bảo hiểm xảy ra và mua bảo hiểm để được hưởng lợi. Ví dụ trong hợp đồng bảo hiểm quy định thời gian chờ là 60 ngày. Thì bạn sẽ bắt đầu được nhận quyền lợi bảo hiểm từ ngày thứ 61 tính từ ngày ký hợp đồng bảo hiểm.

CÔNG TY BẢO HIỂM PHÁ SẢN THÌ SAO?

CÔNG TY BẢO HIỂM PHÁ SẢN THÌ SAO?

Nhiều khách hàng những băn khoăn, lo lắng về việc trong tương lai, nếu trường hợp xấu xảy ra, công ty bảo hiểm phá sản, quyền lợi của khách hàng liệu còn được đảm bảo?

BẢO HIỂM NHÂN THỌ LÀ ĐA CẤP?

BẢO HIỂM NHÂN THỌ LÀ ĐA CẤP?

Ác cảm với đa cấp “biến tướng” nên nên nhiều người vội “đánh đồng” loại hình này với Bảo hiểm Nhân thọ (BHNT), vốn cùng mô thức kinh doanh qua đại lý. Nhưng thực tế mô hình đại lý đa cấp của bảo hiểm có ý nghĩa ra sao, hoạt động của công ty BH được Nhà nước giám sát thế nào… lại là điều không phải ai cũng hiểu rõ.

NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý KHI THAM GIA BẢO HIỂM NHÂN THỌ

NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý KHI THAM GIA BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Trên thế giới, bảo hiểm nhân thọ là loại hình bảo hiểm phát triển nhất bên cạnh bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm phi nhân thọ bởi ngoài yếu tố bảo hiểm, loại hình bảo hiểm này còn giúp khách hàng tiết kiệm, tích lũy và tăng trưởng tiền bạc trung hạn và dài hạn.

NGƯỜI ĐỘC THÂN CÓ CẦN MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ

NGƯỜI ĐỘC THÂN CÓ CẦN MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Hầu hết những người độc thân đều không cần tới bảo hiểm nhân thọ, một phần bởi sức khỏe đang tốt, cộng thêm việc không có ai phụ thuộc tài chính, làm bao nhiêu tiêu bấy nhiêu – tương lai tính sau, nhưng cũng có trường hợp ngoại lệ.

NÊN MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ HAY GỬI TIẾT KIỆM

NÊN MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ HAY GỬI TIẾT KIỆM

Có một điểm chung là cả ngân hàng và BHNT đều hoạt động hợp pháp dưới sự giám sát trực tiếp của Bộ Tài chính và Chính phủ. Tuy vậy, sự khác nhau ban đầu của 2 loại hình này thể hiện ngay ở cách sử dụng vốn để đầu tư.

NÊN MUA BÀO HIỂM NHÂN THỌ NÀO?

NÊN MUA BÀO HIỂM NHÂN THỌ NÀO?

Tùy vào mục đích của khách hàng mà bảo hiểm nhân thọ có những gói sản phẩm đa dạng để phù hợp với từng nhu cầu, mang tới giải pháp tài chính tối ưu nhất

NÊN MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ HAY BẢO HIỂM XÃ HỘI

NÊN MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ HAY BẢO HIỂM XÃ HỘI

Bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm xã hội đều là những giải pháp bảo vệ sức khỏe cho con người. Tuy nhiên, có 5 điểm khác nhau giữa bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm xã hội mà các bạn cần nắm rõ để đánh giá, nhìn nhận chính xác, thấu đáo từng hình thức bảo hiểm

3 CÁCH RÚT TIỀN BẢO HIỂM NHÂN THỌ TRƯỚC HẠN

3 CÁCH RÚT TIỀN BẢO HIỂM NHÂN THỌ TRƯỚC HẠN

Rút tiền nhân thọ trước hạn là rút tiền trước thời hạn kết thúc hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Thời hạn này có thể là 20 năm, 30 năm… tuỳ vào gói sản phẩm bảo hiểm mà bạn mua. Khi có nhu cầu rút tiền bảo hiểm trong trường hợp này bạn có thể tham khảo các cách sau đây:

RÚT TIỀN BẢO HIỂM NHÂN THỌ TRƯỚC HẠN, NÊN HAY KHÔNG?

RÚT TIỀN BẢO HIỂM NHÂN THỌ TRƯỚC HẠN, NÊN HAY KHÔNG?

Việc duy trì bảo hiểm đến kết thúc hợp đồng là điều mà người tham gia bảo hiểm mong muốn. Lúc này, các quyền lợi được hưởng sẽ đúng như bản hợp đồng đã ký kết. Tuy nhiên, trong trường hợp bất khả kháng, người tham gia bảo hiểm hoàn toàn có thể rút tiền bảo hiểm nhân thọ trước hạn theo quy định của công ty bảo hiểm.

CÓ THỂ RÚT NGẮN KỲ HẠN ĐÓNG BẢO HIỂM KHÔNG?

CÓ THỂ RÚT NGẮN KỲ HẠN ĐÓNG BẢO HIỂM KHÔNG?

Nhiều khách hàng khi tham gia bảo hiểm nhân thọ còn e ngại bởi thời gian đóng phí bảo hiểm quá dài vì nỗi lo gãy gánh giữa chừng do những sự cố rủi ro hoặc áp lực tài chính. Nếu muốn rút ngắn thời gian đóng phí, nên chọn những sản phẩm có thời gian đóng phí phù hợp và linh hoạt nhưng vẫn đảm bảo thời gian bảo vệ lâu dài.

NHỮNG RỦI RO KHI MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ

NHỮNG RỦI RO KHI MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Gặp phải những người giả danh đại lý bảo hiểm, khai báo sai hoặc thiếu thông tin về người được bảo hiểm, mức phí bảo hiểm vượt quá điều kiện cho phép...

Mách bạn: 4 mẹo nhỏ để mua bảo hiểm nhân thọ KHÔNG BỊ LỖ VỐN

Mách bạn: 4 mẹo nhỏ để mua bảo hiểm nhân thọ KHÔNG BỊ LỖ VỐN

Phần lớn mọi người thường đắn đo suy nghĩ trước việc tham gia bảo hiểm nhân thọ là bởi suy nghĩ tiền bỏ vào đây thì là "mất", là "lỗ vốn". Bởi vì chức năng chính của bảo hiểm nhân thọ vẫn là giải pháp bảo vệ, hỗ trợ tài chính an toàn khi gặp rủi ro trong cuộc sống.